Tuesday, 27/09/2022 - 15:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN VĂN QUAN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT Tiểu học 1 Tri Lễ tổ chức "Ngày Hội Sách và Văn hoá đọc" năm 2022

      Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

        Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

       Ngày 21 tháng 4 năm 2022 Trường PTDTBT TH1 Tri Lễ  tổ chức Ngày Hội Sách và Văn hoá đọc Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

      Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 191 em học sinh trường PTDTBT TH1 Tri Lễ . Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, tham gia thuyết trình về sản phẩm trưng bày sách của lớp mình.

       Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là một số tiết mục văn nghệ chào mừng:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

      Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đồng chí: Nguyễn Thị Kiều - Hiệu trưởng nhà trường 

Đ/c: Nguyễn Thị Kiều - Bí thư chi bộ - HT nhà trường khai mạc ngày Hội sách

      Cũng tại buổi lễ Thư viện nhà trường phát động phong trào quyên góp sách chủ đề " Một quyển sách cho đi thắp sáng một ước mơ" nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em Học sinh.

Giáo viên và các em học sinh tặng sách cho nhà trường

      Tại ngày hội sách các thầy cô và các em học sinh được nghe ý nghĩa của ngày sách và văn hóa đọc, các em hòa mình vào những quyển sách hay, ý nghĩa và thể hiện sự khéo léo, tự tin, sáng tạo qua phần thi "Trưng bày và giới thiệu sách"

Một số hình ảnh thuyết trình của học sinh

Một số hình ảnh trưng bày sách của các lớp

  Kết quả: Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các lớp.

image(29).png

image(30).png

 Cô Nguyễn Thị Kiều - Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các lớp         Thầy Đàm Văn Thùa - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên trao giải cho các lớp

      Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

      Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt.

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh tham quan gian trưng bày sách

      “Ngày hội đọc sách” của Trường PTDTBT Tiểu học 1 Tri Lễ đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.


Tác giả: Đỗ Kiều My
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết