Tuesday, 27/09/2022 - 15:14|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Ngày 25/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

gd1_3.jpgPhòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 tại Hội trường UBND huyện

gd 2_0.jpgPhòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 tại Hội trường UBND huyện

gd3_1.jpgPhòng Giáo dục và Đào tạo  huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 tại Hội trường UBND huyện

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Trong năm học 2021-2022 với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan luôn làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học đối với các cấp học; chỉ đạo các trường thực hiện tốt kế hoạch năm học, đảm bảo đúng tiến độ thời gian quy định. Công tác tuyển dụng, bố trí giáo viên ngay từ đầu năm học được thực hiện kịp thời; đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên nhiệt tình trong công tác, đáp ứng được yêu cầu đổi mới công tác dạy học, đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đảm bảo đủ tỉ lệ giáo viên/lớp cho dạy học 2 buổi/ngày. Viên chức quản lý, giáo viên được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng về các mô đun thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, tập huấn về sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6 đầy đủ, kịp thời; giáo viên dạy chương trình mới có chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhiệt tình, tâm huyết với học sinh. Các trường thực hiện tốt công tác dạy và học linh hoạt, chủ động, vận dụng các hình thức dạy phù hợp với diễn biến phòng, chống dịch bệnh. Triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục các cấp học, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Thực hiện dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các hoạt động sinh hoạt cụm chuyên môn thiết thực. Huy động trẻ độ tuổi nhà trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu theo kế hoạch, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được duy trì vững chắc, 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đến trường. Thực hiện tốt các giải pháp ôn vào 10 THPT, phân luồng học sinh sau THCS đạt hiệu quả.

gd4_1.jpgCác tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn

Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho năm học 2022-2023. Chuẩn bị tổ chức tốt Lễ Khai giảng, tổ chức dạy và học năm học 2022-2022. Đổi mới phong cách lãnh đạo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, tăng cường công tác kiểm tra, giữ vững kỷ cương nền nếp trường học, cải cách hành chính. 100% các trường thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch giáo dục nhà trường linh hoạt, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, dạy và học. 100% trường học thực hiện chuyển đổi số, 100% trường học hoàn thành cơ sở dữ liệu ngành, liên thông cơ sở dữ liệu ngành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đạt chỉ tiêu theo kế hoạch.

gd5_0.jpg73 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi, hội thi Giấy  khen của Chủ tịch UBND huyện Văn Quan

Nhân dịp này, 14 tập thể, 22 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen; 73 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi, hội thi; 25 tập thể, 30 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Văn Quan tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022./.

Nguồn tin: Cổng TTĐT huyện Văn Quan

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan