Thứ bảy, 04/12/2021 - 04:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN VĂN QUAN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 24/9/2021 của UBND tỉnh Lạng Sơn về thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 29/9/2021 của UBND huyện Văn Quan về thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Văn Quan. Hôm nay ngày 04/10/2021 Phòng GDĐT phối hợp với trường THPT Văn Quan, Hội Khuyến học huyện long trọng tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và ngày khuyến học Việt Nam năm 2021 tại trường THPT Văn Quan, huyện Văn Quan. Thành phần tham dự buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND-UBND huyện, UBMTTQVN huyện Văn Quan, đại diện lãnh đạo các cơ quan phòng ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Văn Quan; đại diện lãnh đạo UBND, TTHTCĐ các xã, thị trấn, cán bộ CC, VC phòng GDĐT, BGH các trường học trên địa bàn huyện, 53 CB-GV-NV và 660 học sinh trường THPT Văn Quan.

(Toàn cảnh Lễ Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời và ngày Khuyến học Việt Nam năm 2021)​

Tại buổi khai mạc Đ/c Triệu Đức Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện Văn Quan thay mặt lãnh đạo UBND huyện phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo” nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, nâng cao chất lượng đời sống của cộng đồng và của mỗi cá nhân.

(Đ/c Triệu Đức Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ)

Cũng tại buổi lễ Đ/c Đỗ Văn Thuyết Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Văn Quan đã tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các cá nhân đóng góp ủng hộ quỹ khuyến học của huyện được số tiền là 23.800.000 VNĐ và 156 đầu sách các loại. Trao 18 suốt học bồng cho 18 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suốt quà trị quá: 300.000 VNĐ.

 

 

 

Tại buổi lễ Đ/c Ngô Văn Hiền – Trưởng phòng GDĐT đã đọc thông điệp Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021. Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với Chủ đề của Tuần lễ là Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19". Mọi người, mọi nhà và toàn xã hội hãy cùng nhau quyết tâm tham gia phong trào học tập, bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ góp phần xây dựng một xã hội học tập từ mỗi gia đình, làng bản, khối phố. Các cơ sở giáo dục, nhất là các cơ sở giáo dục thường xuyên, các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường tổ chức các lớp học miễn phí với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và huy động đông đảo người dân tham gia học tập, đặc biệt là các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình giáo dục về kỹ năng sống cho người có nhu cầu nhằm đưa toàn xã hội chủ động theo kịp công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(Đ/c Ngô Văn Hiền - Trường phòng GDĐT đọc thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021)

Mọi người, mọi nhà và toàn xã hội cùng thực hiện chủ đề học tập suốt đời năm 2021: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19".

Cán bộ chuyên môn Phòng GD-ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết